Tiền chuyển dạ là gì? Giai đoạn tiền chuyển dạ kéo dài bao lâu thì sinh?

tien-chuyen-da-la-gi-giai-doan-tien-chuyen-da-keo-dai-bao-lau-thi-sinh.html
Tiền chuyển dạ là gì? Giai đoạn tiền chuyển dạ kéo dài bao lâu thì sinh?

Tiền chuyển dạ là gì? Thắc mắc được khá nhiều mẹ bầu quan tâm khi chuẩn bị bước vào thời gian sinh nở. Càng gần đến ngày dự sinh, các mẹ bầu càng trở nên hồi hộp, lo lắng không biết mình sẽ đau bụng chuyển dạ sinh nở có thuận lợi, nhanh chóng hay không. Trước khi bước vào giai đoạn lâm bồn thì chắc chắn mẹ phải trải qua giai đoạn tiền chuyển dạ, đây là hai giai đoạn liền kề nhau khiến mẹ bầu có nhiều hoang mang lo lắng. Ở mỗi mẹ bầu sẽ có trải nghiệm khác nhau về giai đoạn tiền chuyển dạ, nhưng chung quy thì các mẹ đều có cảm giác lo lắng xen lẫn hạnh phúc khi đón con yêu chào đời. Trên thực tế, nhiều mẹ bầu không nắm rõ về giai đoạn tiền chuyển dạ này, nhất là những người lần đầu làm mẹ chưa có kinh nghiệm.Trước khi bước vào giai đoạn sinh nở đầy vất vả thì bắt buộc phải trải qua giai đoạn tiền chuyển dạ này. Vậy tiền chuyển dạ là gì? Giai đoạn tiền chuyển dạ kéo dài bao lâu? Dấu hiệu tiền chuyển dạ là gì? nên là gì khi bà bầu tiền chuyển dạ?….mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây để có một cuộc vượt cạn thành công nhé.

tiền chuyển dạ là gì

Tìm hiểu tiền chuyển dạ là gì và quá trình tiền chuyển dạ. Ảnh: Internet.

1. Tiền chuyển dạ là gì?

Tiền chuyển dạ là gì? Tiền chuyển dạ là giai đoạn trước khi chuyển dạ thật, có thể kéo dài trong một vài tuần. Thời gian tiền chuyển dạ dài hay ngắn phụ thuộc vào từng mẹ bầu. Lúc này, thai phụ có các triệu chứng như : đi tiểu nhiều lần, tăng dịch tiết âm đạo, bụng sụt, tử cung có các cơn co thắt, đau râm ran, đau các khớp vùng chậu,….
Vào giai đoạn tiền chuyển dạ các cơn đau có thể kéo dài nhiều giờ, thậm chí nhiều ngày. Do đó mẹ cần chuyển bị tinh thần để đối mặt và không nên lo sợ khi thấy xuất hiện dấu hiệu này. Bắt đầu giai đoạn tiền chuyển dạ thường có cảm giác co thắt tựa như đau bụng kinh. Có một số mẹ bầu có thể cảm thấy bị sưng phù, táo bón hoặc đau ở bụng dưới hoặc ở lưng. Ngoài ra, có thể bị tiêu chảy, mệt mỏi hoặc buồn nôn.
Hầu hết trong suốt giai đoạn tiền chuyển dạ thì các mẹ bầu thường không muốn ăn uống chút nào. Trong thời kỳ này những đồ ăn nhẹ như súp, ngũ cốc, bánh mì,….là thực đơn lý tưởng cho mẹ bầu. Đồng thời, mẹ bầu cũng cần uống thật nhiều nước để hỗ trợ tốt cho việc tiêu hóa.

giai đoạn tiền chuyển dạ là gì

Tiền chuyển dạ là gì khiến nhiều mẹ bầu lo lắng. Ảnh : Internet.

2. Tiền chuyển dạ kéo dài bao lâu thì sinh?

Sau khi tìm hiểu tiền chuyển dạ là gì thì các mẹ bầu lại băn khoăn quá trình tiền chuyển dạ kéo dài bao lâu thì sinh đúng không nào?. Cổ tử cung của mẹ bầu được bịt kín bởi một lớp màng nhầy trong suốt quá trình mang thai, nhưng khi bước vào giai đoạn tiền chuyển dạ thì nút màng nhầy này sẽ bị bung ra, mẹ có thể nhận thấy thông qua mắt thường của mình khi thấy có một lớp khí hư đặc và xen lẫn chút máu tiết ra ngoài âm đạo.
Bên cạnh đó, tử cung của mẹ sẽ xuất hiện những cơn co thắt giả hay còn được gọi là Braxton Hicks. Những cơn đau này lúc mạnh lúc nhẹ, sau đó lại biến mất khiến mẹ vô cùng mệt mỏi. Giai đoạn tiền chuyển dạ này có thể kéo dài 1 – 2 tuần trước khi mẹ có dấu hiệu chuyển dạ nên mẹ không cần phải quá lo lắng đâu nhé.
Trường hợp mẹ bị vỡ ối trong giai đoạn tiền chuyển dạ thì mẹ cần nhập viện gấp để theo dõi và có phương pháp xử lý kịp thời, nếu để lâu thì nguy cơ nhiễm trùng tử cung sẽ rất cao. Bởi theo nguyên tắc, sau khi vỡ ối thì em bé phải được đưa ra ngoài trong vòng 24 giờ mới đảm bảo an toàn.

tiền chuyển dạ kéo dài bao lâu

Giai đoạn tiền chuyển dạ kéo dài khá lâu trước khi sinh. Ảnh : Internet.

3. Dấu hiệu tiền chuyển dạ ở bà bầu

Sau khi đã tìm hiểu kĩ tiền chuyển dạ là gì? mời các mẹ cùng tìm hiểu dấu hiệu tiền chuyển dạ để nhanh chóng nhận ra được sự thay đổi của bản thân. Tùy thuộc vào mỗi người mà giai đoạn tiền chuyển dạ sẽ diễn ra với những khoảng thời gian dài ngắn khác nhau. Lúc đầu, chỉ có cảm giác hơi khó chịu nhưng càng ngày các cơn đau sẽ xảy ra thường xuyên hơn, kèm theo những dấu hiệu khác trong cơ thể. Dưới đây là một số biểu hiện của quá trình tiền chuyển dạ :

dấu hiệu tiền chuyển dạ ở bà bầu

Có thể nhận biết tiền chuyển dạ qua dấu hiệu cơ thể. Ảnh : Internet.

4. Mẹ bầu nên làm khi tiền chuyển dạ?

Cách xử lý khi mẹ bầu trong giai đoạn tiền chuyển dạ là gì?. Khi ở giai đoạn này các mẹ có thể áp dụng một số cách sau :

làm gì khi tiền chuyển dạ

Hít thở sâu và giữ bình tĩnh trong giai đoạn tiền chuyển dạ. Ảnh : Internet.

Sau khi theo dõi những chia sẻ trong bài viết trên đây, chắc hẳn mọi người đã biết tiền chuyển dạ là gì và quá trình tiền chuyển dạ như thế nào rồi đúng không. Khi sinh thường, chắc chắn các mẹ bầu phải trải qua giai đoạn này, chính vì thế để quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi nhất thì các mẹ nên bổ sung đầy đủ các kiến thức sinh sản cần thiết cho bản thân. Chúc các mẹ bầu khỏe mạnh, vượt cạn thành công và hãy luôn đồng hành cùng chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

, , , ,
Làm mẹ -