Tìm hiểu về thị lực của trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

tim-hieu-ve-thi-luc-cua-tre-so-sinh-1-thang-tuoi.html
Tìm hiểu về thị lực của trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Tìm hiểu về thị lực của trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi để mẹ hiểu rõ hơn về bé. Kể từ khi chào đời, đôi mắt là nơi giúp bé hình thành tính cách, thể chất và tâm lý thông qua những điều bé nhìn thấy ở mọi thứ xung quanh. Bé sơ sinh thường có thị lực kém và chỉ có thể nhìn ở khoảng cách không quá 20-30cm. Tuy nhiên, khoảng 2-3 tháng tuổi, thị lực của bé phát triển đủ để bé nhìn tốt hơn hẳn. Thị lực của bé sẽ được hoàn thiện dần dần, sau khoảng 6 – 8 tháng tuổi, trẻ sơ sinh mới có thể nhìn thấy mọi thứ như những gì bạn nhìn thấy tất nhiên nếu mắt bạn không bị tật khúc xạ nào hết.

Hãy cùng thodiaso.vn đọc qua lời tâm sự của bé con sơ sinh với những gì mà bé có thể nhìn thấy trong 1 tháng tuổi nhé!

Tìm hiểu về thị lực của trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Khoảng cách bé nhìn tốt nhất

Ban đầu, bé không thể nhìn thẳng vào mắt hay khuôn mặt của mẹ, nếu mẹ quá gần bé; nhưng khi bé lớn dần, thị lực của bé sẽ được cải thiện. Vị trí mà bé nhìn tốt nhất là khoảng cách 20-30cm. Đây là khoảng cách bé có thể quan sát tốt nhất; do đó, mẹ hãy làm những cử chỉ nét mặt đa dạng cách bé 20cm để kích thích thị giác cho bé.

Tìm hiểu về thị lực của trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Đồ vật và màu sắc

Bé sơ sinh thích chăm chú vào những đồ vật có màu tương phản cao, chẳng hạn đồ chơi có màu trắng – đen hay lòng đen – lòng trắng trong mắt người ngồi đối diện. Do đó, khi mua đồ chơi cho bé ở giai đoạn này, mẹ nên chọn những đồ vật có màu sắc đối lập để kích thích bé quan sát hoặc thỉnh thoảng, mẹ nên thay đổi đồ chơi treo nôi (cũi) cho bé.

Tìm hiểu về thị lực của trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

Thị giác ở bé sinh thiếu tháng

Ở thai nhi, hai mí mắt đóng chặt từ tuần thứ 10 tới tuần 26 của thai kỳ.

Nếu em bé sinh non chào đời với mí mắt khép kín, mẹ không cần quá lo hay cần điều trị gì cho bé. Bé sinh non được nuôi trong lồng kính và tới khoảng 26 tuần, hai mắt của bé sẽ mở ra bình thường.

Trên đây là bài viết về thị lực của bé trong 1 tháng đầu, bé nhận dạng đồ vật quen thuộc và mọi người trong một khoảng cách nhất định không quá 30.4 cm và nhìn các biểu cảm của mặt người bế khi bé được ôm trong lòng. Mẹ nên truy cập website thodiaso.vn để tham khảo thêm về Sức khỏe của trẻ sơ sinh trong những tuần đầu tiên để có cách chăm sóc con tốt nhất mẹ nhé!

 

Làm mẹ -