Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết

Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết để có một thai kỳ khỏe mạnh. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý không chỉ tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu mà còn là tiền đề ngăn ngừa nguy cơ dị tật thai nhi. Trước sự biến đổi nghiêm trọng của môi trường sống như hiện nay thì nguy cơ thai nhi bị dị tật tăng lên cũng không có gì khó hiểu. Chính vì thế các mẹ bầu cần quan tâm và chú ý đặc biệt đến các biện pháp phòng ngừa dị tật thai nhi bằng cách sử dụng các biện pháp bảo hộ khi làm việc và quan tâm đến dinh dưỡng hàng ngày bằng việc chăm chỉ bổ sung vào thực đơn các thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi như các loại đồ ăn, uống giàu axit folic và vitamin B12.

Sau đây thodiaso.vn sẽ giới thiệu 10 thực phẩm ngăn ngừa dị tật thai nhi đến với các mẹ bầu.

Mục lục

1. Súp lơ

Rau họ cải này rất giàu vitamin C và axit folic. Bà bầu chớ nên bỏ qua loại rau xanh này trong chế độ ăn uống hàng tuần.

Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết

2. Cà rốt

Mẹ có thể ăn cà rốt sống hoặc nướng hay ép nước. Một ly nước ép cà rốt sẽ giúp cung cấp được 5% nhu cầu axit folic mỗi ngày cho bà bầu.

Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết

3. Ngô

Ngô rất giàu axit folic và chỉ cần 1 bắp ngô luộc đã cung cấp tới 20% nhu cầu về axit folic mỗi ngày cho mẹ bầu.

Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết

4. Đậu bắp

Đậu bắp rất tốt cho hệ tiêu hóa và giúp loại bỏ độc tố tích tụ trong cơ thể. Chỉ cần một bát đậu bắp là đã có thể cung cấp tới 37 mcg axit folic cho cơ thể.

Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết

5. Trái cây tươi

Các loại trái cây như cam, đu đủ chín, chuối, dâu tây, nho… rất giàu hàm lượng axit folic, vì vậy mẹ nên ăn thường xuyên mỗi ngày.

Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết

6. Củ cải đường

Củ cải đường rất giàu chất chống oxy hóa và các yếu tố giải độc. Một chén củ cải đường có thể chứa tới 34% nhu cầu về axit folic hàng ngày của mẹ bầu.

Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết

7. Các loại hạt

Mẹ bầu có thể ăn tất cả các loại hạt như hạt lanh, hạt bí ngô, hạt hương dương, đậu phộng… Chị em có thể ăn thô hoặc sấy khô, rang tùy ý thích. Ngoài ra, trái cây sây khô cùng là nguồn thực phẩm chứa axit folic dồi dào.

Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết

8. Quả bơ

Mỗi cốc bơ nguyên chất cung cấp cho mẹ bầu khoảng 90 mcg vitamin B9, tương đưởng khoảng 22% nhu cầu về axit folic mỗi ngày. Quả bơ cũng là nguồn tuyệt vời của vitamin A, chất xơ và vitamin K… – rất tốt với mẹ bầu.

Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết

9. Đậu lăng

Các loại đậu như đậu lăng, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen… đều có chứa hàm lượng axit folic rất cao. Vì vậy mẹ chớ nên bỏ qua các loại đậu trong chế độ ăn hàng tuần.

Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết

10. Rau lá xanh đậm

Để tăng hàm lượng axit folic trong cơ thể, mẹ nên bổ sung rau lá xanh thẫm trong chế độ ăn uống hàng ngày như rau bina, rau diếp, rau cải… Chỉ cần một bát rau lá xanh thẫm là có thể đủ nhu cầu về axit folic mỗi ngày cho mẹ bầu.

Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi mà mẹ bầu cần biết

Trên đây thodiaso.vn đã giới thiệu đến các mẹ 10 thực phẩm ngăn ngừa dị tật cho trẻ sơ sinh. Bổ sung nhiều thực phẩm ngăn ngừa dị tật thai nhi sẽ giúp bạn hạn chế việc sinh con mắc các dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên dị tật ở thai nhi còn xuất hiện do ảnh hưởng của nhiều yếu tố trong đó có gen di truyền, môi trường sống… do đó các bà mẹ nên chú ý sức khỏe trong thời gian mang thai, nên thăm khám thai định kỳ nhé. Thodiaso.vn chúc các mẹ xem tin vui.

Dinh Dưỡng Bà Bầu - Tags: ,