Trẻ bị amidan uống thuốc gì? Các loại thuốc chữa bệnh amidan được bác sĩ khuyên dùng

tre-bi-amidan-uong-thuoc-gi-cac-loai-thuoc-chua-benh-amidan-duoc-bac-si-khuyen-dung.html
Trẻ bị amidan uống thuốc gì? Các loại thuốc chữa bệnh amidan được bác sĩ khuyên dùng

Trẻ bị amidan uống thuốc gì? Là mối quan tâm của tất cả các bậc phụ huynh khi con mình mắc phải căn bệnh gây ra nhiều phiền phức – viêm amidan. Vậy thuốc nào điều trị viêm amidan ở trẻ em tốt nhất, an toàn và nên điều trị như thế nào đây? Cùng giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây.Thời gian giao mùa và thời tiết lạnh là lúc đường hô hấp dễ bị nhiễm khuẩn và amidan phải phòng vệ để bảo vệ cho đường hô hấp, chính vì vậy trẻ dễ bị viêm amidan. Nhiều cha mẹ rất lo lắng bởi trẻ bị viêm amidan dễ lười ăn, mệt mỏi, sút cân nhanh chóng, chính vì vậy không ít người bệnh thắc mắc: trẻ bị viêm amidan uống thuốc gì cho nhanh khỏi và an toàn nhất. Mời các bạn cùng giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây: Trẻ bị amidan uống thuốc gì?

1. Đôi nét về bệnh viêm amidan

Viêm amidan được chia thành 2 thể cấp tính và mãn tính, quá phát.

Viêm amidan ở trẻ em

Viêm amidan ở trẻ em. Ảnh: Internet

2. Đâu là dấu hiệu nhận biết trẻ bị viêm amidan

2.1 Viêm amidan cấp tính

Trẻ bị amidan khó thở

Đau rát họng, nuốt vướng là hiện tượng viêm amidan cấp tính. Ảnh: Internet

2.2 Bệnh viêm amidan mãn tính

Viêm amidan mãn tính thường có ít dấu hiệu nhận biết hơn và không có gì đặc biệt. Bạn có thể căn cứ vào những dấu hiệu viêm amidan cấp tính trên kèm theo những triệu chứng dấu hiệu sau:

trẻ bị amidan uống thuốc gì

Hay sốt vặt là hiện tượng viêm amidan mãn tính. Ảnh: Internet

3. Khi nào nên dùng thuốc điều trị viêm amidan ở trẻ? 

Hiện nay, có rất nhiều cách điều trị viêm amidan như: sử dụng các bài thuốc dân gian chữa viêm amidan, Đông y, thuốc kháng sinh và cắt amidan (amidan mãn tính ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống; có thể gây biến chứng,…). Nhưng cách chữa trị được nhiều người ưa thích áp dụng vẫn là dùng thuốc kháng sinh. Đây là một trong những sai lầm gây: kéo dài thời gian chữa bệnh, chữa không đúng nguyên nhân, gặp phải các tác dụng phụ của thuốc,…
Trong một số trường hợp xác định tác nhân gây bệnh là vi khuẩn, đặc biệt viêm amidan do liên cầu B tan huyết nhóm A gây ra thì người bệnh cần dùng kháng sinh để phòng bội nhiễm, cũng như tránh các biến chứng xảy ra. Còn các trường hợp còn lại cần được xem xét thật kỹ khi dùng thuốc.

4. Trẻ bị amidan uống thuốc gì? 

Cho trẻ súc nước muối để chữa viêm amidan

Cho trẻ súc nước muối để chữa viêm amidan. Ảnh: Internet

trẻ bị amidan uống thuốc gì

Các bậc phụ huynh nên đưa con tới bác sĩ để được tư vấn. Ảnh: Internet

Trên đây là một số thông tin để giải đáp thắc mắc ban đầu trẻ bị amidan uống thuốc gì? Dù dùng cách nào để chữa viêm amidan đặc biệt đối với trẻ nhỏ thì cần phải thận trọng hơn nhiều. Bạn cần đưa trẻ đến các phòng khám chuyên khoa để xác định đúng nguyên nhân, chẩn đoán mức độ bệnh, nhờ tư vấn để có được cách điều trị phù hợp và an toàn nhất.

, ,
Làm mẹ -