Trước khi mang thai uống sữa gì là tốt cho mẹ và thai nhi?

truoc-khi-mang-thai-uong-sua-gi-la-tot-cho-va-thai-nhi.html
Trước khi mang thai uống sữa gì là tốt cho mẹ và thai nhi?

Nhiều chị em thường thắc mắc trước khi mang thai uống sữa gì để tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Bất kỳ người phụ nữ nào khi mang thai cũng muốn chuẩn bị thật chu đáo cả về sức khỏe lẫn tinh thần. Một trong những điều được nhiều phụ nữ quan tâm đó là lựa chọn sữa để uống trước khi mang thai để đảm bảo về dinh dưỡng cho quá trình mang thai.Ngoài việc ăn uống đầy đủ chất, các bà mẹ cần bổ sung thêm cho cơ thể lượng sữa cần thiết để bổ sung thêm dinh dưỡng. Nhưng không phải loại sữa nào cũng tốt cho sức khỏe của các mẹ trước khi mang thai. Vì vậy, hãy cùng Mom.vn tham khảo những thông tin qua bài viết sau các mẹ nhé.

trước khi mang thai uống sữa gì

Nên có sự chọn lọc trước khi mang thai uống sữa gì tốt cho quá trình mang thai. Ảnh: Internet

1. Bổ sung sữa tươi tiệt trùng trước khi mang thai

Trước khi mang thai uống sữa gì là tốt cho sức khỏe của chị em? Sữa tươi tiệt trùng chính là loại sữa đầu tiên để các bà mẹ lựa chọn. Chắc hẳn ai cũng biết rằng sữa tươi tiệt trùng chính là nguồn dinh dưỡng tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ chuẩn bị mang thai. Cung cấp một ly sữa tươi cho cơ thể sẽ bổ sung khoảng 23% lượng phốt pho và khoảng 30% lượng canxi cần thiết cần bổ sung mỗi ngày.
Ngoài ra, sữa tươi tiệt trùng còn chứa nhiều thành phần khác như protein, vitamin, các loại khoáng chất từ thiên nhiên. Sữa tươi có thể uống trực tiếp hoặc thông qua các loại thực phẩm chế biến như trộn chung với trái cây, các loại bánh. Một lưu ý quan trọng khi uống sữa tươi là không nên uống lúc đói. Nên ăn trước khi uống sữa và uống vào trước khi đi ngủ vì sữa có thành gần tạo cảm giác buồn ngủ.

trước khi mang thai uống sữa tiệt trùng

Sữa tươi tiệt trùng chứa nhiều canxi, vitamin, protein, các khoáng chất tự nhiên. Ảnh: Internet

2. Sữa đậu nành chưa nhiều chất cần thiết cho cơ thể

Trong sữa đậu nành có các thành phần dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như lipid, protein, glucid. Thành phần nhiều nhất có trong sữa đậu này là protein, có khoảng 18 loại axin amin cần thiết. Ngoài những thành phần chủ yếu đó còn có các chất khoáng như Cu, Fe, Mg, K, P, Ca, Zn và các loại vitamin nhóm B. Những chất này sẽ giúp cơ thể tiêu hóa tốt, tim mạch được khỏe mạnh, giảm lượng cholestorol, giảm tỉ lệ bị loãng xương.
Ngoài ra, chất isoflavone còn giúp tăng hormone nữ, giảm tỉ lệ ưng thư như ung thư buồng trứng, ung thư vú,…giúp cơ thể phụ nữ điều hòa hormone sinh sản, tạo thuận lợi cho quá trình thụ thai diễn ra tốt hơn. Phụ nữ cần bổ sung khoảng 400ml sữa đậu nành mỗi ngày, cần lựa chọn sữa đậu này được sản xuất đảm bảo vệ sinh, không nên sử dụng sữa chưa rõ nguồn gốc, giá rẻ vì những loại sữ này có chứa các chất phụ gia gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

sữa đậu nành

Sữa đậu nành chứa nhiều protein, lipid, glucid và các khoang chất. Ảnh: Internet

3. Sữa bầu có lợi cho cả mẹ và thai nhi

Trước khi mang thai, bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể người mẹ như vitamin, protein, canxi, acid folic. Bổ sung thêm sữa bầu cho các bà mẹ trước khi mang thai sẽ giúp cơ thể được cung cấp thêm các chất như DHA, chất xơ, lượng calo cao. Điều này giúp tăng cường sức khỏe cho người mẹ, tăng dưỡng chất cho sữa mẹ, thúc đẩy quá trình sản sinh ra sữa giúp bà mẹ chuẩn bị tốt trước khi mang thai và sinh con. Vì vậy, sữa bầu không chỉ cần thiết trong khi mang thai mà còn rất cần thiết để các bà mẹ sử dụng để chuẩn bị tốt trước khi bắt đầu mang thai.

trước khi mang thai uống sữa bầu

Sữa bầu cung cấp các chất như DHA, chất xơ và lượng calo cần thiết. Ảnh: Internet

Vậy là các chị em phụ nữ đã biết trước khi mang thai uống sữa gì là tốt cho sức khỏe sinh sản và quá trình mang thai của mình rồi phải không. Từ những lợi ích mà các loại sữa cần thiết mang lại cho người mẹ và thai nhi, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn và phương pháp sử dụng phù hợp, nhằm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho người mẹ trước khi bắt đầu mang thai.

Ngọc Hoài (Tổng hợp)

, ,
Làm mẹ -