Tuyệt chiêu cai sữa cho con thành công 100% mà mẹ nên áp dụng

tuyet-chieu-cai-sua-cho-con-thanh-cong-100-ma-me-nen-ap-dung.html
Tuyệt chiêu cai sữa cho con thành công 100% mà mẹ nên áp dụng

Tuyệt chiêu cai sữa cho con cực đơn giản và hiệu quả trong vòng một nốt nhạc, giúp bé bỏ ti mẹ nhanh chóng. Sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ, chính vì vậy các mẹ thường được khuyên nên cho con bú ít nhất trong 6 tháng đầu đời. Sau giai đoạn này, bé bắt đầu có thể ăn dặm để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể nên các mẹ có thể thực hiện cai sữa cho bé. Tuy nhiên, việc cai sữa cho bé thường khiến các mẹ gặp khá nhiều khó khăn và mệt mỏi do bé quấy khóc, không dứt được sữa mẹ. Nhưng nếu áp dụng đúng phương pháp thì bé sẽ bỏ bú nhanh chóng, không cần tốn nhiều thời gian và công sức.Có rất nhiều phương pháp cai sữa cho bé khác nhau được các mẹ áp dụng, từ những phương pháp dân gian đến hiện đại. Nếu mẹ đang muốn cai sữa cho con yêu của mình mà chưa tìm được phương pháp nào cụ thể, thì không thể bỏ qua những tuyệt chiêu cai sữa cho con mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây đâu nhé.

cai sữa cho con

Có rất nhiều cách cai sữa cho con khác nhau mà mẹ có thể áp dụng. Ảnh: Internet.

1. Thời điểm cai sữa mẹ phù hợp với trẻ

Các chuyên gia cho rằng người mẹ nên cho trẻ bú đến 24 tháng tuổi, nhưng tùy theo từng trường hợp mà mẹ có thể cai sữa cho trẻ trước khi bé đủ 2 tuổi. Tuy nhiên, mẹ cũng phải đảm bảo bé được bú mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu và tốt nhất là khi bé được 1 tuổi mới bắt đầu kế hoạch cai sữa.
Đồng thời, mẹ tiến hành cai sữa ở thời điểm bé hoàn toàn khỏe mạnh, không bệnh tật để tránh ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của bé. Một số trường hợp không nên cai sữa cho con gồm:

thời điểm cai sữa cho con

Mẹ có thể cai sữa cho con khi tròn 1 tuổi. Ảnh: Internet.

2. Cách cai sữa cho con hiệu quả

Để bé bỏ bú mẹ nhanh chóng, các mẹ có thể áp dụng một trong các tuyệt chiêu cai sữa cho con dưới đây:

2.1. Cai sữa cho bé bằng tỏi

Vị cay cay cùng mùi khó chịu của tỏi khiến bé sợ hãi việc bú mẹ, chính vì vậy khi muốn cai sữa cho con thì các mẹ có thể ăn tỏi ngâm hoặc tăng lượng tỏi trong các bữa ăn để bé không dám đòi ti nữa.

2.2. Bôi dầu gió lên ngực

Bôi dầu gió lên ngực là cách được nhiều mẹ áp dụng và mang lại hiệu quả, dầu gió có vị cay, hắc và vô cùng đắng. Khi bé ngậm ti sẽ cảm nhận rõ được điều này và không dám ti mẹ nữa.

2.3. Hóa trang bầu ngực

Hóa trang đầu ti là cách đơn giản được rất nhiều mẹ áp dụng, các mẹ có thể vẽ những hình thù đáng sợ hoặc tô son lên đầu vú,…Khi núm vú thay đổi, các bé sẽ cảm thấy sợ hãi và không dám đòi ti mẹ nữa.

trang trí bầu ngực

Vẽ lên ngực là cách được các mẹ sử dụng nhiều khi cai sữa cho con. Ảnh: Internet.

2.4. Dùng thuốc mắc cỡ

Thuốc mắc cỡ có màu đen và vị hơi đắng được bán rất nhiều ở tiệm thuốc tây. Khi cai sữa cho bé, mẹ chỉ cần nghiền thuốc này thành dạng bột sau đó trộn với nước để tạo thành hỗn hợp đặc sánh và bôi lên đầu ngực. Khi các bé đòi bú sẽ không dám bú nữa vì màu sắc sữa thay đổi cùng với vị lạ khiến bé sợ.

2.5. Cho bé ăn nhiều bữa mỗi ngày

Có nhiều trường hợp bé ăn no sẽ không đòi ti mẹ nữa, chính vì vậy mẹ có thể nhờ bố hoặc ông bà cho bé ăn nhiều bữa trong ngày để bé không cảm thấy đói, từ đó không đòi ti mẹ. Nên cho bé ăn những món dễ tiêu để bé không bị ngán và lại đòi bú mẹ nhé.

2.6. Tự làm mất sữa mẹ

Khi bé bú sữa mẹ mà không thấy sữa chảy ra thì sẽ chán dần và không muốn bú nữa. Chính vì vậy, mẹ có thể cai sữa cho con bằng việc làm mất sữa bằng cách uống thuốc hoặc ăn lá lốt, lá dâu. Tuy nhiên cách này sẽ làm mẹ cảm thấy đau rát ở đầu ti vì bé sẽ cố cắn và kéo để cho sữa ra.

thực phẩm tiêu sữa

Mẹ nên ăn các loại thực phẩm làm tiêu sữa khi cai sữa cho con. Ảnh: Internet.

2.7. Tạm xa bé vài ngày

Cách ly mẹ và bé cũng là cách cai sữa khá hiệu quả, mẹ có thể gửi bé cho ông bà chăm sóc hoặc cố gắng đi làm từ sớm và về nhà muộn lúc bé đã ngủ để bé không đòi ti. Thời gian đầu bé sẽ khóc đòi mẹ nhưng chỉ 2 – 3 ngày là bé sẽ quen với việc thiếu vắng hơi mẹ. Cách này đòi hỏi mẹ phải kiên trì và không được động lòng vì nhớ bé.

2.8. Cho bé ngậm ti giả

Khi trẻ được 3 tháng tuổi, các mẹ hãy cho bé ngậm ti giả bên cạnh việc bú sữa mẹ. Việc ngậm ti giả sẽ giúp ích cho việc cai sữa sau này, giúp bé dễ hòa nhập với việc xa ti mẹ giúp đẩy nhanh quá trình cai sữa.

bé ngậm ti giả

Ngậm ti giả giúp bé rời xa ti mẹ dễ dàng hơn. Ảnh: Internet.

Sau khi theo dõi những tuyệt chiêu cai sữa cho con hiệu quả trên đây, chắc hẳn các mẹ đã có thêm nhiều kinh nghiệm hay cho bản thân để giúp con yêu bỏ bú nhanh chóng, đảm bảo bé không quấy khóc ảnh hưởng đến sức khỏe. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập thodiaso.vn để cập nhật thêm nhiều kiến thức mẹ và bé hữu ích nhé.

, , ,
Làm mẹ -